Bí quyết giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn ?

Chăm sóc và giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần luôn là nhu cầu cần thiết đối với gia đình và các bậc phụ huynh. Bài viết sẽ gửi đến bạn những bí quyết giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn?  Hy vọng qua những thông tin và phương pháp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh cho trẻ ăn ngon miệng hơn mỗi ngày.

Trẻ phát triển đúng và đủ tiêu chuẩn là mong muốn của rất nhiều bà mẹ, phần lớn các bé đều có hiện tượng biếng ăn sinh lý vì thế ba mẹ đừng quá căng thẳng trong vấn đề ăn uống của các con nhé. Để trẻ ăn uống ngon miệng và cải thiện hơn, ba mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của việc biếng ăn từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể. 

Cho trẻ cảm thấy thoải mái trong mỗi bữa ăn

Thay vì ép trẻ em quá liều lượng và nhu cầu của bé, bạn hãy bình tĩnh và tôn trọng trẻ. Khi bé ăn vừa đủ và không muốn ăn nữa, bạn hãy vui vẻ và xem xét xem nhu cầu của con ăn vậy đã đủ chưa trước khi thúc ép bé ăn tiếp. Việc ép bé ăn quá nhiều và ăn liên tục không đem lại tác dụng cho con mà ngược lại khiến trẻ sợ hãi và chán nản mỗi khi nhìn thấy đồ ăn. 

Cho trẻ cảm thấy thoải mái trong mỗi bữa ăn

Cho trẻ cảm thấy thoải mái trong mỗi bữa ăn

Các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu thật kỹ chế độ dinh dưỡng cần và đủ đối với trẻ nhỏ từng giai đoạn và thức ăn phù hợp để điều chỉnh chế độ ăn uống thật hợp lý cho các bé nhé. Sự thoải mái và vui vẻ của bé trong mỗi bữa ăn là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng và mức tiêu thụ đồ ăn của bé đó. 

Thường xuyên thay đổi món ăn và trang trí bữa ăn đẹp mắt

Nếu các bé chán ăn hoặc ăn ít đi bạn hãy thay đổi mỗi bữa ăn của mình bằng cách trang trí và làm mới các món ăn nhé. Cũng có khẩu vị như người lớn nên các bé không thích việc lặp lại thường xuyên các món ăn hàng ngày. Việc ăn những món ăn liên tục như nhau khiến các bé cảm thấy nhàm chán và đơn điệu gây chán ăn. Để cải thiện tình trạng này, các bậc phụ huynh hãy tìm tòi và sáng tạo hơn trong việc trang trí món ăn cho bé nhé. Những hình thù con vật ngộ nghĩnh nhiều màu sắc hay các loại quả đẹp mắt sẽ khiến các bé thích thú hơn bao giờ hết. Khi có những đĩa thức ăn mới lạ và đẹp mắt các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn với thực đơn sáng tạo này. Các bé sẽ hứng thú là luôn mong chờ đến bữa ăn tiếp theo để khám phá món ăn mới của mẹ đem lại. Đây là một phương thức hiệu quả và đem lại nhiều cảm giác mới lạ cho vị giác của bé. Nếu muốn thay đổi khẩu vị và cách tiếp cận món ăn mới của con, các mẹ hãy tham khảo ngay cách này nhé.

Thường xuyên thay đổi món ăn và trang trí bữa ăn đẹp mắt

Thường xuyên thay đổi món ăn và trang trí bữa ăn đẹp mắt

Để bé ăn thật tập trung, không bị ảnh hưởng bởi thế giới xung quanh

Những thay đổi của thế giới xung quanh sẽ khiến các bé bị phân tâm rất nhiều trong việc ăn uống. Công việc của cha mẹ là tạo ra một không gian tĩnh, thật ít người xung quanh và ít tiếng ồn để bé có thể ăn uống được tự nhiên và dễ dàng nhất. Bạn cần tránh xa và không được tạo thói quen cho trẻ ăn uống có tiếp xúc hoặc sử dụng điện thoại di động, xem tivi, các thiết bị đồ chơi điện tử hoặc chơi đồ chơi trong giờ ăn. Việc bạn cho bé đi ăn rong khắp mọi nhà, đi ăn dong ngoài đường cũng làm tình trạng biếng ăn của bé diễn biến phức tạp hơn bao giờ hết.

Để bé tự lập trong việc ăn uống

Cha mẹ hãy tôn trọng con, hãy để bé tự ăn uống theo bản năng và phản xạ của mình. Thay vì ép bé ăn bạn hãy để bé tự xúc ăn mặc dù thời gian đầu sẽ rơi vãi rất bẩn thỉu, nhưng lâu dần bé sẽ quen và rất thích thú với việc được chủ động trong bữa ăn của mình.

Để bé tự lập trong việc ăn uống

Để bé tự lập trong việc ăn uống

Trên đây là những mẹo nhỏ và rất hữu ích để cải thiện trẻ biếng ăn và ăn ít. Hy vọng thông qua bài viết, các bậc cha mẹ đã có phương pháp cải thiện chế độ ăn uống cho con mình thật hợp lý!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *